Hướng dẫn cách tắt máy xe Mercedes bằng chìa khoá thông minh

Bạn đang sở hữu chiếc xế hộp Mercedes nhưng không biết tắt máy xe đúng cách? Việc tắt máy xe đúng cách có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành và tuổi thọ của dàn động cơ. Nhận thấy vấn đề này, Chợ Xe 365 sẽ hướng dẫn cách tắt máy xe Mercedes bằng chìa khóa thông minh để bảo vệ xe tốt nhất. Tham khảo sau đây!

cách tắt máy xe Mercedes
Cách tắt máy xe Mercedes bằng chìa khóa thông minh

Tắt máy trong tình trạng bình thường

Hệ thống chìa khóa thông minh của xe Mercedes cho phép người lái tắt động cơ xe một cách dễ dàng và tiện lợi. Dưới đây là cách tắt máy xe Mercedes trong tình trạng bình thường theo các bước cụ thể sau:

  • Bước 1: Cho dừng xe.
  • Bước 2: Kiểm tra vị trí của cần số P.
  • Bước 3: Kiểm tra lại xem đã nhả phanh chân và kéo phanh tay chưa.
  • Bước 4: Bấm nút Start-Stop Engine để khởi động xe. Khi nhìn thấy chìa khóa lên đèn màu xanh thì bấm nút tắt.

Tắt máy trong tình trạng khẩn cấp

Khi trong tình trạng khẩn cấp, người lái vẫn cần dừng xe và tắt động cơ đúng cách để bảo vệ dàn máy an toàn trước những tác động xấu. Lúc này, người lái nhấn giữ nút Start-Stop Engine hơn 5 giây hoặc ấn giữ nút liên tục. Cụ thể, bạn cần thực hiện theo cách tắt máy xe Mercedes sau đây:

  • Sau khi ấn nút Start-Stop Engine, hệ thống điện trên xe sẽ chuyển đổi theo thứ tự OFF => ACC => ON => OFF. Điều này diễn ra đúng theo tuần tự trong trường hợp người lái không đạp phanh.
Chìa khóa thông minh xe Mercedes
Nhấn giữ các nút bấm Start-Stop để tắt động cơ khẩn cấp
  • Đèn báo trên hệ thống chìa khóa thông minh sẽ thông báo chế độ của tình trạng điện. Màu xanh sẽ xuất hiện khi có nút ON và màu cam chuyển sang khi về nút ACC.

Tại Chợ Xe 365, giá xe Mercedes luôn ở mức hợp lý và kèm theo các ưu đãi, chính sách tốt nhất cho khách hàng!

Trên đây là một số hướng dẫn cách tắt máy xe Mercedes bằng hệ thống chìa khóa thông minh. Hy vọng bài chia sẻ ngắn đã giúp bạn tắt máy một cách an toàn để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ dàn động cơ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy thoải mái liên hệ với Chợ Xe 365 thông qua Hotline 0917997557 để được tư vấn chi tiết nhất!

Chia sẻ bài viết này:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Tác giả:

Chợ Xe 365
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giao thông vận tải nói chung và ngành oto nói riêng. Tôi mong muốn có thể mang đến cho bạn đọc những bài viết thật hữu ích.