Chia sẻ cách chống ồn cho xe hơi bằng cao su non

Chống ồn ô tô bằng cao su non không chỉ hiệu quả mà còn ngăn quá trình gỉ sét gây hư hại và làm giảm tuổi thọ của xế cưng.

Tác dụng của cao su non với chống ồn xe hơi

Sau một thời gian dài sử dụng, chủ xe sẽ sớm nhận thấy vấn đề tiếng ồn do hệ thống cách âm kém của xe gây ra, đặc biệt là xe lắp ráp trong nước.

Vì vậy, nhằm mang lại trải nghiệm và cảm giác thoải mái hơn cho người lái, trong đó có cao su non, các biện pháp cải thiện tiếng ồn cho xe đã ra đời theo thời gian.

Theo đó, cao su non là vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường, có khả năng chịu nhiệt cao, cách âm tốt. Những người có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, biện pháp giảm ồn bằng cao su non không chỉ giúp hạn chế tiếng ồn do va chạm với đá khi chạy xe mà còn ngăn quá trình rỉ sét gây hư hỏng xe, giảm tuổi thọ.

Cao su chống ồn

Cao su non giúp chống ồn cho xe hơi hiệu quả 

Các biện pháp chống ồn xe hơi bằng cao su non

Miếng dán cao su non chống ồn

Đây là chất liệu được cấu tạo từ nhiều lớp, trong đó có lớp cao su tiêu âm, lớp bông hấp thụ chấn động và lớp thiếc bạc giảm ồn. Thông thường, miếng dán gầm xe thường được dán ở các hốc lốp, gầm xe, sàn, cửa và trần xe.

Miếng dán tiêu âm làm bằng cao su non dễ uốn, cắt dán vào những vị trí mong muốn, khả năng chịu nhiệt cao, an toàn và thân thiện với người sử dụng.

Phun cao su non phủ gầm

Đây là biện pháp được sử dụng thường xuyên nhất, không chỉ có lợi trong việc chống gỉ, chống gầm cho xe mà còn có vai trò hạn chế tiếng ồn bên ngoài cho tài xế và hành khách trên xe.

Hiện nay, trên thị trường có bán các loại máy phun cao su lỏng nhưng không phải ai cũng có đủ kỹ năng để thực hiện quy trình sơn gầm xe. Do đó, quy trình này cần được thực hiện bởi những người có tay nghề cao hoặc tại các cơ sở, trung tâm sửa chữa xe được trang bị tốt.

Lưu ý khi sử dụng cao su non chống ồn ô tô

Quá trình này chủ yếu được thực hiện tại các cơ sở sửa chữa ngoài trời nên chủ xe cần lựa chọn cơ sở uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Ngoài ra, vật liệu sử dụng để chống ồn ô tô bằng cao su non cần có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng lâu dài. Nếu sử dụng chất liệu kém chất lượng, lớp cao su bọc ngoài sau một thời gian ngắn sẽ bị bong tróc, gây mùi khó chịu, thậm chí quá trình vệ sinh gặp nhiều khó khăn, tốn thời gian và công sức.

Chia sẻ bài viết này:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Tác giả:

Chợ Xe 365
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giao thông vận tải nói chung và ngành oto nói riêng. Tôi mong muốn có thể mang đến cho bạn đọc những bài viết thật hữu ích.