Giải pháp tăng độ sáng đèn xe ô tô chất nhất hiện nay

Hiện nay hệ thống đèn ô tô đối với các dòng xe phổ thông thường chỉ đủ trong điều kiện đủ ánh sáng vào ban đên khi có điện đường đầy đủ và khoảng chiếu xa vào khoảng từ 50-100 mét, còn khi di chuyển ở các cung đường không có điện đường hoặc các cung đường đèo dốc… Vì thế nhiều chủ xe chọn giải pháp độ đèn tăng sáng cho xế yêu của mình. Thường các chủ xe được tư vấn giải pháp độ đèn bi led cho ô tô là giải pháp hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại, trước đây thì có độ đèn bi xenon nhưng còn nhiều hạn chế.

Bên cạnh đó các anh chủ xe còn quan tâm đến tính thẩm mỹ và an toàn khi độ đèn cho ô tô của mình.

độ đèn bi xenon

Các giải pháp tăng sáng độ đèn pha-cos được lựa chọn.

Độ đèn tăng sáng thường được áp dụng bằng độ đèn pha bi-xenon, bi-led, bi-laser hoặc đèn gầm 2 chế độ pha-cos. Còn độ đèn thẩm mỹ có thể kể đến như độ đèn LED mí silicon, đèn LED gầm, đèn hậu LED. 

Đèn xe ô tô nguyên bản là halogen, dùng chóa thường, pha-cos chung 1 bóng

Với cấu tạo đèn pha nguyên bản này, giải pháp thường được áp dụng là độ bi vào chóa, sử dụng bi LED/ bi Laser hoặc Bi xenon. Khi có bi cầu Projector, ánh sáng sẽ có đường cắt rõ ràng, độ chụm tốt, luồng sáng tập trung đi xa, không gây chói người đối diện.

Nhược điểm của cách này là khi lắp đặt sẽ phải “mổ đèn”, định hình lại chóa, bơm keo, lắp giá đỡ… Những công đoạn này đòi hỏi thợ tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm. Mặt khác chi phí mua đèn và lắp đặt cả bộ khá cao, trung bình từ 6 triệu đồng/cặp.

Đèn xe ô tô nguyên bản là halogen dùng 2 bóng tách biệt

Giải pháp thường được áp dụng là thay bóng LED ở bên pha và thay bóng xenon ở bên cos.

Đây là cách độ đèn khá đơn giản, chỉ cần thay bóng đèn Halogen bên pha bằng đèn LED, rất thích hợp để nháy đèn xin vượt, xin đường vì đèn LED sáng tức thì, không có độ trễ. Còn khi đi trong phố, bạn vẫn dùng đèn cos xenon bình thường, không gây chói cho người đối diện. 

Nếu nhu cầu cao hơn, bạn có thể độ bi ở cả 2 bên.

Đèn xe ô tô nguyên bản là halogen, có bi projector bên cos

Trường hợp này, bạn có thể thay bóng halogen nguyên bản bằng bóng xenon tăng sáng, kết hợp thay bóng LED ở bên pha. Còn nếu nhu cầu cao hơn, bạn nên độ bi ở bên cos để có ánh sáng hiệu quả nhất. 

Đèn xe nguyên bản là đèn Bi LED

Một số dòng xe như Mazda CX-5, Hyundai Tucson được trang bị đèn LED có bi cầu nhưng mặt cắt không sắc nét, tầm chiếu gần, không có độ rộng. Giải pháp thường được áp dụng là độ đèn bi led ô tô hoặc bi Laser tốt hơn.

Thay đèn pha ô tô độ LED nguyên bộ

Đèn pha độ LED nguyên bộ là đèn pha thiết kế riêng theo form nguyên bản của xe, sử dụng bóng LED hoặc bóng xenon. Lắp đặt rất đơn giản, chỉ cần tháo đèn cũ ra và lắp đèn mới vào, cắm giắc theo xe.

độ bóng xenon

Các giải pháp độ đèn gầm ô tô tăng sáng

Đèn gầm ô tô (còn gọi là đèn sương mù, đèn phá sương mù) đây là đèn bố trí ở vị trí gần cản trước và cản sau xe (đa phần xe phổ thông chỉ bố trí ở cản trước). Đèn gầm oto có vai trò chiếu sáng cho người lái, cũng như báo hiệu cho các xe đối diện trong điều kiện tầm nhìn hạn chế như sương mù, thiếu sáng. Ưu điểm của đèn gầm là lắp đặt ở gần gầm xe nên chiếu sáng tầm thấp, sẽ không gây chói cho xe đối diện hay người đi đường.

Đa phần các mẫu xe ô tô phổ thông đèn gầm (hay đèn sương mù) chỉ dùng loại Halogen hay sợi đốt, ánh sáng hơi bị hạn chế như Toyota Innova, Honda City… Do đó nhiều người chọn cách độ đèn gầm xe ô tô để tăng sáng hơn. Một số mẫu xe giá rẻ hay phiên bản giá rẻ bị cắt bỏ luôn đèn gầm như Kia Morning, Hyundai i10… nên chủ xe có thể chủ động độ lắp thêm đèn gầm cho xe.

Bên cạnh độ đèn gầm phía trước, có thể độ thêm đèn gầm phía sau để tăng độ sáng, giúp những xe phía sau nhận biết dễ dàng hơn khi chạy trong điều kiện thiếu sáng. Hiện nay có các kiểu độ đèn gầm phổ biến sau:

Độ đèn bi gầm ô tô xenon

Độ đèn gầm bi xenon cũng có thể tích hợp chế độ tùy chỉnh pha cốt để sử dụng linh hoạt ở nhiều điều kiện đường xá khác nhau. Cũng như đèn pha, khi lắp Bi Xenon phá sương mù cần lắp thêm Ballast để kích sáng nhanh cũng như ổn định điện. Sở dĩ độ đèn gầm không dùng bóng led hay Bi Xenon mà chỉ dùng bi led hoặc Bi Xenon là vì lý do như trên đã đề cập, bóng led hay bóng Xenon kết hợp với chóa truyền thống sẽ tán xạ nhiều, dễ gây chói mắt người đối diện, nên cần có bi cầu Projector để luồng sáng tập trung.

Độ đèn bi gầm ô tô LED 

Đèn bi gầm led được sử dụng độ gầm khá phổ biến bởi cho ánh sáng tốt, giá cả vừa phải. Độ đèn gầm bi led có thể kết hợp màu trắng/vàng. Màu trắng sử dụng ở điều kiện bình thường, màu vàng giúp phá sương. Đèn gầm bi led có thể tuỳ chỉnh 2 chế độ pha cos như đèn pha.

Các giải pháp nâng cấp độ đèn thẩm mỹ

Độ đèn LED mí ô tô

Đèn LED mí ô tô có nhiều tên gọi khác như đèn demi, đèn định vị ban ngày hay chiếu sáng ban ngày (DRL – Daytime Running Lights). Đây là một loại đèn công suất thấp, đóng vai trò định vị, giúp những xe chạy ngược chiều có thể quan sát nhau trong các trường hợp tầm nhìn không tốt vào ban ngày như trời âm u, sương mù, mưa… Đèn mí (hay đèn định vị) cũng trợ sáng giúp người lái quan sát tốt hơn trong những trường hợp trên và trợ sáng khi lái xe trời tối. Ngoài ra đèn mí còn mang tính trang trí, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ ngoại thất xe.

Nếu lắp đèn LED mí ô tô ở vị trí cụm đèn pha, bạn có thể chọn 2 giải pháp: lắp trong đèn và lắp ngoài đèn. 

Một số loại LED mí lắp trong đèn ô tô có đèn LED mí hạt, đèn LED mí khối. Ưu điểm của cách độ đèn này là nhiều mẫu đa dạng, có thể tùy chỉnh theo sở thích của cá nhân. Tuy nhiên, hạn chế là thời gian thi công lâu, chất lượng LED sau 1-2 năm sẽ bị ố. 

Một số loại LED mí lắp ngoài xe có đèn LED mí silicon, tích hợp đèn xi nhan chạy đuổi. Ưu điểm của giải pháp này là thi công nhanh gọn, lắp đặt dễ dàng.

Ngoài ra, độ đèn LED mí có thể kết hợp ở dưới vị trí đèn gầm tăng sự nổi bật cho xe. 

Độ vòng mắt thiên thần Angel Eye – mắt quỷ đổi màu

Độ LED Angel Eye là kiểu độ đèn LED vòng tròn bao quanh bi cầu, lấy cảm hứng từ các mẫu xe BMW. Kiểu độ này thường kết hợp với LED mắt quỷ đổi màu.

bộ bi led xenon CX5

Để việc độ đèn đạt hiệu quả cao, khách hàng nên tìm tới địa chỉ uy tín như Thuận Ý để các kỹ thuật viên có tay nghề, trình độ thực hiện và đảm bảo tin tưởng không luộc đồ xe. Nếu cần tư vấn hoặc báo giá thêm, bạn hãy liên hệ cửa hàng để nhân viên tư vấn nhé.

Chia sẻ bài viết này:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Tác giả:

Chợ Xe 365
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giao thông vận tải nói chung và ngành oto nói riêng. Tôi mong muốn có thể mang đến cho bạn đọc những bài viết thật hữu ích.